Trang chủ » Tin tức » Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Nguyên Lý Của Mạ Kẽm Nhúng Nóng Tấm Sàn Grating

Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng tấm sàn grating là dùng lớp phủ bảo vệ (còn gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt tấm sàn grating nói riêng và bề mặt kim loại nói chung tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tích quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn.
 

Mạ kẽm nhúng nóng tấm sàn grating 


 

Từ lâu, Kẽm (Zn) đã được sử dụng để tạo lớp bảo vệ do tính chất của kim loại này (tốc độ ăn mòn của Zn từ 40-50g/m2/năm so với 400-500g/m2/năm của thép, đồng thời Zn mang địên thế + so với Fe trong quá trình ăn mòn điện hoá…) về nguyên tắc dù được tạo bằng phương pháp nào: mạ điện phân, mạ nhúng nóng, mạ phun thì yếu tố quyết định đến tuổi thọ lớp kẽm bảo vệ là độ dày lớp kẽm được phủ.

Lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ:
– Thứ nhất là chức năng bảo vệ thụ động (passive protection) với lớp màng chắn bảo vệ tấm sàn grating như các loại sơn truyền thống.
– Chức năng thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn cathode (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).


Số lượt đọc: 948 - Cập nhật lần cuối: 25/08/2019 11:51